Tọa đàm Sinh viên VNUF với khởi nghiệp và sáng tạo

15 tháng 5, 2019
Nhằm khơi gợi đam mê nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực và hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu cho các...

Tham dự các buổi Tọa đàm có TS. Nguyễn Bá Long - Viện trưởng Viện QLĐĐ&PTNT; PGS.TS. Đặng Văn Hà - Phó Viện trưởng Viện KTCQ&CXĐT; TS. Trần Việt Hà - Phó Trưởng khoa Lâm học; cán bộ Phòng Khoa học và Công nghệ; cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên của 03 đơn vị; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên quan tâm. Đặc biệt có sự tham gia của Bà Hà Thị Mỹ Hạnh - Trưởng phòng nhân sự Công ty Bất động sản High Land, Ông Lương Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty CP Nông trại ShareFarm.

Toàn cảnh tọa đàm

Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về lĩnh vực ngành học, mà còn giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp trong khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Các hoạt động NCKH luôn được các Khoa/Viện trong trường quan tâm đẩy mạnh và phát triển đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

PGS.TS. Đặng Văn Hà - Phó Viện trưởng Viện KTCQ&CXĐT giới thiệu về NCKH và khởi nghiệp sinh viên

Tại buổi tọa đàm, những băn khoăn, lo lắng của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH. Đặc biệt, chương trình còn có sự chia sẻ kinh nghiệm của khách mời là đại diện các đoanh nghiệp, công ty trong khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp xúc và giao lưu, đặt câu hỏi nhằm giải đáp những thách mắc, từ đó có những định hướng về ngành học và công việc sau khi tốt nghiệp.

Tọa đàm giao lưu giữa lãnh đạo Khoa/Viện, đại diện doanh nghiệp và sinh viên

Lãnh đạo Khoa/Viện trao chứng nhận cho sinh viên hoàn thành xuất sắc NCKH năm học 2018-2019

Lãnh đạo Viện QLĐĐ&PTNT ký biên bản hợp tác với Cty BĐS High Land

Băn khoăn chính của sinh viên khi khởi nghiệp là yếu tố quan trọng/kiến thức kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công? Điểm yếu của sinh viên khi khởi nghiệp là gì? Cơ hội thực tập và viêc làm tại Công ty BĐS High Land? Các chuyên gia đã chia sẻ để khởi nghiệp thành công thì sinh viên cần chuẩn bị tốt các yếu tố cần thiết như kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, nhất là kỹ năng mềm (giao tiếp, đàm phán, làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch, ngoại ngữ…), chịu áp lực công việc, quyết tâm cao và kiên trì, có quan hệ xã hội (nhất là lĩnh vực bất động sản), nguồn vốn ban đầu. Trước khi khởi nghiệp lĩnh vực gì nên vào làm ở các Công ty/tập đoàn lớn để học hỏi kinh nghiệm, không nên nóng vội, có người đỡ đầu về chuyên môn, quan hệ, hỗ trợ tài chính. Nên lập team (nhóm đồng sở thích) và xây dựng kế hoạch kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp một cách cẩn thận, rõ ràng, khả thi.

Tặng hoa đại diện doanh nghiệp

TS. Nguyễn Bá Long - Viện trưởng Viện QLĐĐ&PTNT phát động sinh viên tham gia Câu lạc bộ Bất động sản

Để tiếp nối chương trình hợp tác giữa Viện Quản lý đất đai và PTNT với Cty Bất động sản High Land, TS Nguyễn Bá Long đã phát động sinh viên 3 khoa viện và toàn Trường tham gia CLB Bất động sản. Đây là sân chơi bổ ích cho những sinh viên muốn khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm lĩnh vực BĐS. Viện QLĐĐ&PTNT, Công ty BĐS High Land tài trợ, hỗ trợ tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh bất động sản và Công ty sẽ cử nhân viên về chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên CLB tối thiểu 1 tháng/1 lần. Sau khi sinh viên đăng ký tham gia CLB BĐS thì Viện sẽ đề nghị lên Lãnh đạo Trường ra quyết định thành lập CLB.

Buổi tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên tham gia. Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, định hướng được nghề nghiệp, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say rèn luyện và nghiên cứu hơn nữa.


Chia sẻ

Tin tức sự kiện