Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018

29 tháng 10, 2018
Hưởng ứng phong trào Khởi nghiệp quốc gia, sáng 27/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với báo Diễn đàn doanh nghiệp - VCCI tổ chức chung kết Cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018.

Tham dự có GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban cố vấn khởi nghiệp và các nhóm sinh viên dự thi, đại diện sinh viên các lớp và các bạn sinh viên trong trường quan tâm. Đại diện các trường tham gia dự thi, các đơn vị, công ty, các chuyên gia về Khởi nghiệp, các nhà tài trợ và cơ quan báo chí, đài truyền hình tới đưa tin.

Cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp được tổ chức với mong muốn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hình thành kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên - thanh niên trong ngành Nông - Lâm nghiệp. Sau nhiều năm tham dự và đạt được thành tích đáng ghi nhận tại Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia, đây là lần thứ 3 Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Báo diễn đàn doanh nghiệp - VCCI và nhiều doanh nghiệp khác.

GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức phát biểu

Phát biểu chào mừng, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức biểu dương các nhóm, cá nhân đã dành nhiều thời gian, tâm huyết trong nghiên cứu, tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới tham gia dự thi. Đây là sân chơi, diễn đàn đầy hấp dẫn, thiết thực và bổ ích cho giảng viên trẻ và sinh viên kết nối, định hướng, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp. Qua đây GS.TS. Phạm Văn Chương mong muốn các cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên luôn thắp lên ngọn lửa đam mê, không ngại thất bại, khơi gợi tính sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tạo sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên…

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo, nhà tài trợ và cố vấn các đội thi

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2018. Sau thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 28 ý tưởng đăng ký dự thi của các nhóm giảng viên, sinh viên đến từ 05 trường Đại học, Học viên, bao gồm: Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Tây Bắc, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Hùng Vương Phú Thọ. Các ý tưởng dự thi trên các lĩnh vực: Nông-Lâm nghiệp, Công nghệ Chế biến Gỗ, Công nghệ cơ khí, Chuỗi giá trị sản phẩm Lâm sản ngoài gỗ, Môi trường, Thương mại dịch vụ và Du lịch…

Ban tổ chức tặng hoa và chứng nhận cho các đội vào vòng Chung kết

Trải qua hai vòng loại chấm điểm dự án và thuyết trình, Ban tổ chức đã chọn ra 08 dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết. Trong đó, trường Đại học Lâm nghiệp có 04 dự án dự thi. Tại vòng Chung kết, các tác giả, nhóm tác giả của 08 dự án trình bày trực tiếp về các nội dung của dự án. Ban giám khảo đánh giá, phản biện, đồng thời tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai trong thực tế.

Mỗi đội có 20 phút báo cáo, thuyết trình, phản biện và bảo vệ dự án trước hội đồng Ban giám khảo gồm các chuyên gia, nhà đầu tư lớn trong ngành lâm nghiệp và lĩnh vực khởi nghiệp: GS.TS. Phạm Văn Chương - Trưởng Ban Giám khảo; ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp CEFE, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; ông Đàm Quang Thắng - Chuyên gia về Khởi nghiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia; ông Trương Tất Đơ - Vụ KHCN&HTQT, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT.

Toàn cảnh chung kết cuộc thi

Tính khả thi và sáng tạo là hai yếu tố được Ban giám khảo quan tâm và quyết định sự thành công của các dự án. Ban Giám khảo đã đưa ra những tư vấn và khuyến khích những dự án kinh doanh có tính thực tiễn, dễ triển khai, phù hợp với năng lực quản lí và phát triển của nhóm tác giả.

Dự án "Gạch gỗ Việt - 2GVI"

Với khả năng thuyết trình cũng như tính thực tiễn cao và có ý nghĩa xã hội, dự án  "Gạch gỗ Việt - 2GVI" của nhóm tác giả K61 Chế biến lâm sản, Trường Đại học Lâm nghiệp đã chinh phục được Ban giam khảo và đạt giải Nhất cuộc thi.

Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học công nghệ đã phát biểu bế mạc và phát động cuộc thi Khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2019.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết quả chung kết Khởi nghiệp Lâm nghiệp 2018:

Dự án

Tác giả

Đơn vị

Giải

Gạch gỗ Việt - 2GVI

Trần Thị Mưa

Đỗ Thị Yến

Đỗ Thị Lệ

61 CBLS - Trường Đại học Lâm nghiệp

Nhất

Công ty Cổ phần Link Green Farm

Dương Trung Thành

Hoàng Thị Thùy Linh

Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Nguyễn Thị Thảo

Đỗ Thị Hồng Hạnh

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhì

Phát triển hệ thống tour du lịch trải nghiệm 98 colors

Dương Thị Hương Giang

Nguyễn Hữu Bòng

Trần Thị Ngọc Ánh

Hoàng Thị Thúy

Đỗ Thị Lan Anh

Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Nhì

Giàn phơi quần áo thông minh

Nguyễn Thanh Bình

Vũ Kiên Quyết

60 CNKTCĐT – Trường Đại học Lâm nghiệp

Ba

Sản xuất các sản phẩm từ cây Sim rừng

Nguyễn Quốc Khánh

Võ Thị Thảo

Trần Trung Quốc

Ma Khánh Duy

Nguyễn Thị Hương Ly

60 LS - Trường Đại học Lâm nghiệp

Ba

Sản xuất Máy rửa bát thân thiện môi trường "Thành Đô"

Nguyễn Quang Đoàn

Nguyễn Hữu Lợi

Trương Thị Hà

Nguyễn Kim Nghi

Lớp CĐT - Trường Đại học Lâm nghiệp

Khuyến khích

Phát triển chuỗi giá trị sản phẩm lâm sản ngoài gỗ (Thảo quả, Sa nhân) tại khu vực Tây Bắc bằng ứng dụng khoa học công nghệ

Lò Văn Công

Lò Thị Quỳnh

Trường Đại học Tây Bắc

Khuyến khích

Sản xuất dược liệu Sa nhân tím

Trần Thị Mai Hạnh

Trần Thị Thu Hồng

61 CNSH - Trường Đại học Lâm nghiệp

Khuyến khích

 

Một số hình ảnh Ban tổ chức trao giải cho các đội trong vòng chung kết

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Giải Khuyến khích


Chia sẻ

Tin nổi bật