Khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ sinh viên năm học 2018 - 2019

13 tháng 5, 2019
Thiết thực hưởng ứng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn Trường, sáng 13/5/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức khai mạc Tuần lễ khoa học công nghệ sinh viên năm học 2018 - 2019.

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS. Trần Quang Bảo - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đề tài; các thành viên trong nhóm đề tài; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; cán bộ, giảng viên các Khoa/Viện cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) sinh viên là phương thức để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên mở rộng hình thức trải nghiệm học tập, nâng cao khả năng tự học, khả năng sáng tạo, tư duy đổi mới, khả năng làm việc nhóm, kỹ thuật thuyết trình... đồng thời vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong trường đại học.

PGS.TS. Trần Quang Bảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Quang Bảo - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động NCKH trong sinh viên và đánh giá cao những thành tựu khoa học mà cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn, các hoạt động KHCN sẽ ngày càng phát triển, truyền tải mạnh mẽ và thu hút đông đảo sinh viên trong toàn trường tham gia và hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học và công nghệ phổ biến một số nội dung hoạt động trong Tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên

Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn quan tâm chú trọng đến các hoạt động KHCN của sinh viên và luôn có những định hướng, tạo mọi điều kiện cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH). Ngoài việc học tập các môn học chuyên môn trên lớp, sinh viên Nhà trường với niềm đam mê, cố gắng, sự nỗ lực, sáng tạo trong hoạt động NCKH và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Nhà trường.

Ngay sau khai mạc, tại 18 Hội đồng nghiệm thu chuyên môn đã diễn ra các buổi bảo vệ của 111 chuyên đề NCKH với sự tham gia của 300 sinh viên thuộc các lĩnh vực: Quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Chế biến lâm sản; Cơ điện và công trình; Công nghệ giống và công nghệ sinh học; Kinh tế và chính sách lâm nghiệp; Kiến trúc cảnh quan và lâm nghiệp đô thị; Quản lý đất đai và phát triển nông thôn.

Một số hình ảnh tại các Hội đồng nghiệm thu

Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính mới, tính sáng tạo, có nội dung phong phú và một số đề tài có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Một số đề tài đã đề cập những vấn đề mà xã hội rất quan tâm.

Trong khuôn khổ tuần lễ NCKH sinh viên các bạn còn được tham dự các buổi tọa đàm do các Khoa/Viện tổ chức với các nội dung gắn liền với việc định hướng nghiên cứu khoa học; Giao lưu sinh viên với các doanh nghiệp, các hoạt động NCKH gắn với thực tiễn và đời sống; qua đó các bạn sẽ hiểu hơn những chính sách hỗ trợ sinh viên khi tham gia hoạt động NCKH.


Chia sẻ

Tin nổi bật