Triển lãm Thành tựu Hoạt động Khoa học và Công nghệ nhân dịp Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp

18 tháng 11, 2019
Trường Đại học Lâm nghiệp với sứ mạng là Trường Đại học đầu ngành, trung tâm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hàng đầu, có danh tiếng ở Việt Nam và khu vực về lĩnh vực Lâm nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường, chế biến lâm sản, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhiều nhà khoa học có chuyên môn cao, tâm huyết, kinh nghiệm về lý thuyết và thực tiễn. Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Nhà nước, các Bộ, Ngành, địa phương; mở rộng ký kết hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong cả nước.

Trong giai đoạn 2015 - 2019, hoạt động khoa học công nghệ (KH&CN) của Trường Đại học Lâm nghiệp đã có sự tăng trưởng nhanh về số lượng, kinh phí thực hiện các nhiệm vụ KH&CN các cấp và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nhà trường đã thực hiện các nhiệm vụ KH&CN các cấp gồm 230 nhiệm vụ cấp cơ sở, 08 nhiệm vụ cấp Tỉnh, 24 nhiệm vụ cấp Bộ và 18 nhiệm vụ cấp Quốc gia; Hoạt động khoa học công nghệ sinh viên được nhà trường quan tâm, với 776 đề tài NCKH sinh viên, 53 dự án khởi nghiệp Lâm nghiệp, 04 đội thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda, 07 đội thi Olympic cơ học toàn quốc, 05 đội thi Vô địch tin học Văn phòng các nhóm sinh viên đã đạt được giải cấp Bộ, Quốc gia, Thế giới mang vinh dự cho Nhà trường. Kết quả công bố sản phẩm khoa học của nhà trường với 1119 bài báo trong nước và quốc tế. Lĩnh vực khoa học và công nghệ của Nhà trường được các cơ quan, tổ chức, cá nhân đánh giá cao về giá trị khoa học và thực tiễn góp phần vào phát triển của ngành cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Triển lãm "Thành tựu Đào tạo - Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế" diễn ra từ ngày 13 - 14/11/2019 có sự tham gia của các Khoa/Viện trong Nhà trường và các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường có Công ty cổ phần Tập đoàn NTEA Việt Nam; Công ty cổ phần nông nghiệp hữu cơ Eco Bắc Việt; Công ty TNHH Minh Long; Công ty Cổ phần Dược liệu HATACO Việt Nam.

Thành tựu hoạt động Khoa học và công nghệ trưng bày sản phẩm, kết quả nghiên cứu khoa học của các nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, Cấp Bộ, Tỉnh thành phố, Tư vấn chuyển giao công nghệ thuộc 06 lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm của Nhà trường:Giống và công nghệ sinh học; Lâm sinh; Quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Công nghệ rừng và Chế biến lâm sản; Kinh tế chính sách và một số doanh nghiệp.

Trong thời gian diễn ra sự kiện trọng đại Lễ kỷ niệm 55 năm, nhiều đại biểu là các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành trung ương, địa phương, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, các bậc lão thành, các cựu sinh viên, các em sinh viên đã thăm quan triển lãm và đánh giá cao kết quả đạt được.

Một số hình ảnh triển lãm 

Danh mục các sản phẩm trưng bày thành tựu hoạt động khoa học và công nghệ


Chia sẻ

Tin nổi bật