Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với UBND tỉnh Nghệ An

5 tháng 12, 2018
Nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tỉnh Nghệ An, sáng 05/12/2018 tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An, đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp và UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi trao đổi, làm việc và ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởnglàm trưởng đoàn, cùng đại diện một số Phòng, Ban, Khoa, Viện trong trường.

Về phía UBND tỉnh Nghệ An có ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về Nhà trường và những thành tựu nổi bật về các hoạt động khoa học vàcông nghệ, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực lâm nghiệp.Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Lâm nghiệp và tỉnh Nghệ An sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể và hiệu quả, góp phần phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Tỉnh.

GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp của tỉnh.

Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu

Hiện nay toàn tỉnh Nghệ An có tổng diện tích quy hoạch cho đất lâm nghiệp là hơn 1,160 triệu ha, chiếm 71,6% tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Ngành lâm nghiệp có bước tăng trưởng mạnh về trồng, khoanh nuôi rừng và bảo vệ rừng, độ che phủ rừng đến năm 2017 đạt 57,7%; năm 2018 dự kiến đạt 58%.Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An cũng gặp một số khó khăn, thách thức trong phát triển lâm nghiệp, như: diện tích rừng và đất lâm nghiệp lớn, địa hình cao, dốc, chia cắt phức tạp; cơ sở hạ tầng lâm nghiệp chưa phát triển; khả năng tích tụ đất lâm nghiệp gặp nhiều khó khăn do việc giao đất cho người dân còn nhỏ lẻ; nguồn vốn đầu tư cho hoạt động sản xuất lâm nghiệp còn hạn chế, chính sách phát triển lâm nghiệp còn nhiều bất cập...

Để khắc phục những khó khăn còn tồn tại, Tỉnh đã xác định các nhiệm vụ cụ thể, giao cho từng sở, ngành, địa phương và các đơn vị chức năng; đồng thời, mong muốn có sự hợp tác phối hợp, tham vấn, tư vấn hiệu quả Trường Đại học Lâm nghiệp trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Trong nội dung làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đề xuất một số vấn đề liên quan đến hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Sau thời gian họp bàn và thống nhất, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnhNghệ An đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên đã đạt được các thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, cụ thể: Hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ (KHCN); huy động nguồn vốn cho KHCN; hợp tác quốc tế về KHCN; và cùng triển khai một số nhiệm vụ hợp tác trọng tâm.

Đại diện Hai bên ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo Hai bên tin tưởng và đánh giá cao những nội dung trong biên bản thỏa thuận, đồng thời nhất trí sẽ cụ thể hóa biên bản thỏa thuận thành các kế hoạch, chương trình nhiệm vụ để triển khai và tổng kết đánh giá hằng năm, từ đó đưa ra những kế hoạch cụ thể cho thời gian tiếp theo; giao cho các phòng ban chức năng phối hợp cùng triển khai hiệu quả các điều khoản trong văn bản thỏa thuận.

Chuyến công tác của đoàn đã thành công tốt đẹp, thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là cơ sở để Hai bên sớm triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả hơn nữa trong tương lai.


Chia sẻ

Tin nổi bật