Tọa đàm Nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2018

12 tháng 5, 2018
Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên đang là một trong những vấn đề quan trọng được các trường đại học, cao đẳng quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu về NCKH, cũng như tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên thực hiện đề tài NCKH có bước chuẩn bị tốt nhất. Trong 02 ngày 10-11/5/2018, 08 Khoa/Viện đào tạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi Tọa đàm Nghiên cứu Khoa học sinh viên.

Tham dự các buổi Tọa đàm có sự hiện diện của Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên các Khoa/Viên; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên quan tâm.

GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng hoạt động  sinh viên NCKH, đây là thực hiện phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn. Ngoài ra thông qua NCKH giúp sinh viên tự tin hơn, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về lĩnh vực ngành học, từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn các hoạt động NCKH tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển hơn, không chỉ ở số lượng mà còn cả chất lượng với sự tham gia tích cực của cán bộ giảng viên và sinh viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

Tọa đàm "Nghiên cứu khoa học và hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên - Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh"

Tọa đàm "Tăng cường thúc đẩy hoạt động NCKH và tham gia các cuộc thi khởi nghiệp của sinh viên - Viện KTCQ&NT"

Tọa đàm "Nghiên cứu khoa học sinh viên - Khoa Cơ điện và Công trình"

Tọa đàm "Nghiên cứu khoa học Lâm nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất - Khoa Lâm học"

Tọa đàm "Nghiên cứu khoa học sinh viên - Viện CNSH Lâm nghiệp"

Tọa đàm "Sơ kết và định hướng NCKH sinh viên - Khoa QLTNR&MT"

Tọa đàm "Định hướng nghiên cứu khoa học sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp - Viện Quản lý đất đai và PTNT"

Tọa đàm "Sinh viên với Nghiên cứu khoa học và lập nghiệp - Viện Công nghiệp gỗ"

Các buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, trao đổi cởi mở giữa giảng viên, khách mời và sinh viên. Các vấn đề được thảo luận và chia sẻ trong chương trình mang tính thực tế và chuyên môn cao có ý nghĩa thiết thực với những trăn trở, băn khoăn của sinh viên trong tiếp cận và định hướng NCKH, cách chọn đề tài phù hợp, cách xây dựng đề cương và kế hoạch NCKH hiệu quả, những chương trình chuyên môn nên sử dụng trong khi làm đề tài…. thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phía sinh viên.

Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được tiếp cận gần hơn với NCKH, những lợi ích và tầm quan trọng của hoạt động này. Dưới sự giới thiệu, hướng dẫn định hướng sinh động của giảng viên và các khách mời đã tạo hứng thú giúp sinh viên không còn cảm thấy NCKH là một việc khô khan, không hứng thú.

Các buổi tọa đàm của Khoa/Viện tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí hết sức sôi nổi và mang lại nhiều hứng thú cho sinh viên tham gia. Qua đây các bạn sinh viên chủ động tìm ra cho mình những phương pháp học học tập, nghiên cứu khoa học tốt nhất, tạo nên một động lực giúp sinh viên hăng say NCKH hơn nữa.


Chia sẻ