Tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 - 2018

27 tháng 4, 2018
Đối với mỗi sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, bên cạnh việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học được xem như một trong những nhiệm vụ quan trọng của sinh viên.

     Các hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn mà còn cho chúng ta các tác phong làm việc khoa học, nâng cao kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện phương pháp tư duy, giải quyết vấn đề, phương pháp thuyết trình từ đó tạo sự hứng thú say mê, sáng tạo hơn trong học tập.

     Năm học 2017-2018, nhiều nhóm sinh viên đã đạt giải cao trong các hoạt động nghiên cứu khoa học: Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" toàn quốc: 01 giải nhì, 01 giải Ba, 04 giải Khuyến khích; Cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia đạt giải Ba; Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới: 9 sinh viên đạt chứng chỉ Microsoft trong đó có 02 sinh viên đạt lọt vào vòng chung kết toàn quốc; Olympic Cơ học toàn quốc có 02 đội tuyển tham gia dự thi đạt kết quả tốt.

     Với mục đích đó, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức tuần lễ NCKH sinh viên từ ngày 07-12/5/2018. Đến với tuần lễ NCKH sinh viên các bạn sẽ được tham dự các buổi tọa đàm do Khoa/Viện tổ chức với các nội dung định hướng nghiên cứu khoa học và giao lưu với các chuyên gia, doanh nghiệp giúp các bạn được tiếp cận với NCKH gắn với thực tiễn và đời sống.

     Ngoài buổi tọa đàm, Nhà trường tổ chức nghiệm thu chuyên đề NCKH sinh viên năm học 2017-2018 tổng số 121 chuyên đề với sự tham gia của 303 sinh viên thuộc các lĩnh vực: Quản lý tài nguyên rừng và môi trường; Công nghiệp rừng và chế biến lâm sản; Lâm học; Công nghệ giống và công nghệ sinh học; Kinh tế chính sách lâm nghiệp; Kiến trúc cảnh quan và nội thất. Các chuyên đề trên được nghiệm thu từ 7h30 ngày 8/5/2018 tại Giảng đường G2, Trường Đại học Lâm nghiệp.

     Để tổng kết hoạt động NCKH sinh viên trong năm học 2017-2018, Nhà trường tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ Đại học Lâm nghiệp vào 7h30 ngày 12/5/2018 tại Hội trường G6. Tại hội nghị các em sẽ được nghe báo cáo chia sẻ kinh nghiệm trong NCKH sinh viên, các công trình NCKH sinh viên được trưng bày, trao giấy chứng nhận, giấy khen, phần thưởng các chuyên đề NCKH sinh viên đạt giải các cấp.

     Tham gia tuần lễ NCKH sinh viên là cơ hội để các bạn tiếp cận, học hỏi và hiểu rõ hơn về nghiên cứu khoa học áp dụng trong học tập và thực tiễn. Trường Đại học Lâm nghiệp đã xác định nghiên cứu khoa học sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động NCKH sinh viên


Chia sẻ