Hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu loài cây bản địa Đài Loan

16 tháng 5, 2014
Nhận lời mời của Viện trưởng viện nghiên cứu loài bản địa Đài Loan, từ ngày 06.5.2014 đến ngày 10.5.2013, Đoàn cán bộ Việt Nam do PGS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Đài Loan. Cùng đi có TS. Đỗ Xuân Lân, Trưởng phòng Quản lý môi trường, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế, kiêm Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học, trường Đại học Lâm nghiệp.

Viện nghiên cứu loài bản địa Đài Loan là cơ quan chuyên nghiên cứu về đa dạng sinh học và sinh thái rừng tại Đài Loan; trong thời gian tới Viện sẽ đổi tên thành viện nghiên cứu đa dạng sinh học Đài Loan.

Đoàn đã làm việc với lãnh đạo viện nghiên cứu loài bản địa Đài Loan về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: Phân loại và bảo tồn động vật, thực vật; Đa dạng sinh học; biến đổi khí hậu; sinh thái rừng; cứu hộ động vật hoang dã và giáo dục môi trường. Tại buổi làm việc PGS.TS Phạm Văn Chương đã giới thiệu những thế mạnh của Trường Đại học Lâm nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu đa dạng sinh học. Đồng thời, hai bên đã cùng thống nhất xây dựng bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác PGS.TS Hoàng Văn Sâm đã trình bày trước toàn thể cán bộ của viện nghiên cứu loài bản địa Đài Loan về Đa dạng sinh học và quản lý đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Đài Loan đoàn đã đi thăm Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Đài Loan, Vườn quốc gia Yangmingshan, Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm thuộc Đại học quốc gia Chung-Hsing. Chuyến công tác của đoàn đã thành công tốt đẹp mở ra hướng hợp tác giữa hai cơ quan.