Kết quả giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014 dành cho sinh viên

29 tháng 1, 2015
Ngày 15/01/2015, tại tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Số 19 Ngọc Hà, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014 dành cho sinh viên các trường đại học, học viện trong cả nước. Tham gia đợt này tổng số 229/293 đề tài được trao giải thưởng, trong đó có 11 giải Nhất, 32 giải Nhì, 78 giải Ba và 108 giải Khuyến khích.

Trường đại học Lâm nghiệp có 02 công trình đạt giải nhì và 01 công trình đạt giải khuyến khích và cũng là đơn vị vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Có được kết quả trên chính là sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò cũng như sự quan tâm của Nhà trường trong hoạt động NCKH sinh viên và của cán bộ trẻ trong những năm gần đây.

Danh sách 02 công trình đạt giải Nhì:

1. Tên công trình: Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống và nuôi trồng nấm Đông trùng (Cordyceps militaris) - Một loại nấm có giá trị dược học cao.

Đoàn Thị Thu Hương           - 56 CNSH

Phạm Thị Thúy                     - 56 CNSH

Phạm Thị Thùy Dương        - 56 CNSH

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm

2. Tên công trình: Nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật nhân giống cây Ba kích tím (Morinda officinalis How.) bằng phương pháp nuôi cấy in vitro.

Tạ Phú Lợi                 - 55 CNSH

Bùi Thùy Linh             - 55 CNSH

Giảng viên hướng dẫn:  ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm

Danh sách công trình đạt giải khuyến khích:

Tên công trình: Ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS trong xác định biến động rừng ngập mặn bằng ảnh vệ tinh Landsat tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng giai đoạn 1993-2013.

Lâm Thị Thùy Liên         - 56 KHMT

Nguyễn Thị Hà My         - 56 KHMT

Vũ Thị Liên                     - 56 KHMT

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Hải Hòa